BĂNG DÁN KINESIO KHÁC BIỆT GÌ SO VỚI CÁC THƯƠNG HIỆU KHÁC?

Đăng bởi Suckhoetoandien VN vào lúc 20/04/2023

Thương hiệu KINESIO TEX

Từ khi phương pháp Kinesio Taping ra đời thì ngoài băng dán Kinesio chính hãng từ nhà sáng chế ra, trên thị trường có nhiều loại băng dán với tên gọi khác nhau như: Băng dán thể thao, băng dán cơ, băng dán Kinesiology…..Vậy thì tất cả các băng dán trị liệu này có GIỐNG NHAU? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Chát liệu cấu tạo của băng dán

Chất liệu cấu tạo của băng dán

Các loại băng dán đều có cấu tạo từ lớp cotton và 1 lớp keo phủ mặt sau. Tuy nhiên, chất lượng các sợi cotton và cả cách thức phủ keo mặt sau cũng tạo nên sự khác biệt về mặt hiệu quả điều trị.

Băng dán Kinesio có quá trình sản xuất qua 12 bước kiểm nghiệm chất lượng được chứng nhận bởi viện FDA Hoa Kỳ với thành phần sợi có tính chất tương tự da người không chứa cao su, an toàn cho người dùng.

Tính chất các sợi đàn hồi

Tính chất các sợi đàn hồi và co giãn

Các loại băng khác tuy nhìn bề ngoài giống nhau nhưng bên trong có kết cấu hoàn toàn khác biệt về cách đan sợi và trải keo, công nghệ sản xuất khác nhau sẽ làm cho độ co giãn và thu hồi của băng cũng khác nhau, từ đó dẫn tới kết quả điều trị cũng khác.

Băng dán Kinesio đã được sáng tạo ra và hoàn thiện đi cùng với nghiên cứu phương pháp Kinesio Taping của Tiến sĩ Kenzo Kase nên đáp ứng các thiết kế nhằm tạo độ thu hồi (nâng mô) và cố định (nén mô). Được ứng dụng cho nhiều dạng bệnh nhân khác nhau.

Chứng nhận FDA Hoa Kỳ

Kiểm duyệt bởi Bộ Y Tế Việt Nam

Băng dán Kinesio được các bệnh viện tại Việt Nam tin dùng vì đã được kiểm duyệt và cho phép lưu hành tại Việt Nam dưới dạng thiết bị vật tư y tế.

 

Như vậy, mỗi loại băng dán sẽ có tác dụng điều trị khác nhau:

Các thương hiệu băng dán trên thị trường có thể giống nhau về hình dạng, màu sắc, ứng dụng tương tự. Nhưng không bắt chước được những đặc điểm khác biệt đã nêu trên. Rất nhiều loại băng chất lượng thấp có cấu trúc sợi lỏng lẻo tạo ra sự mất cân đối, không có tính chất co giãn và thu hồi một cách đồng nhất trên cơ thể. Dẫn đến không mang lại hiệu quả cho quá trình điều trị.

Vì vậy, người sử dụng nên tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc nhà sản xuất, cấu tạo, và tính chất co giãn, đàn hồi của băng trước khi sử dụng để đưa ra phương án điều trị phù hợp.

 

Tags : băng dán Kinesio, Kinesio Taping
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay: 096 887 4839
Kết nối zalo