PHÒNG NGỪA CHẤN THƯƠNG - HÀNH ĐỘNG NHỎ, HIỆU QUẢ TO

Đăng bởi Suckhoetoandien VN vào lúc 18/04/2023

Phòng ngừa chấn thương

Cho dù bạn là một vận động viên chuyên nghiệp, gymer, hay là người thích chạy bộ vào cuối tuần thì PHÒNG NGỪA CHẤN THƯƠNG vẫn luôn là một bước không thể thể thiếu, là một hành động nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng trong mọi hoạt động thể chất.

Phòng ngừa chấn thương không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu luyện tập mà còn giúp bạn khỏe mạnh và có trải nghiệm vận động an toàn.

 

Đây là những hành động nhỏ mà bạn có thể áp dụng để phòng ngừa chấn thương:

1. Khởi động trước khi vận động

Khởi động

Bài tập khởi động là một hình thức thông báo tín hiệu để não bộ phát ra thông tin cho các cơ quan ở trạng thái chuẩn bị và sẵn sàng cho các vận động, tránh tình trạng bị sốc do vận động đột ngột.

2. Thực hiện kéo giãn vừa phải

Thực hiện kéo giãn

Các bài tập kéo giãn sau khi tập nhằm giúp cơ bắp được thư giãn, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường khả năng phục hồi và giảm tình trạng đau nhức sau khi tập.

3. Nghỉ ngơi giữa các buổi tập

Nghỉ ngơi là cần thiết về mặt thể chất để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và giúp mô lành và phát triển, làm cho cơ bắp khỏe mạnh hơn.

 

4. Mang đồ bảo hộ khi vận động

Mang đồ bảo hộ

Ngoại trừ các môn thể thao nguy hiểm với đồ bảo hộ chuyên biệt thì các dụng cụ đa số là các đai bảo vệ được sử dụng như một lá chắn phòng ngừa chấn thương, giúp bảo vệ dây chằng, giảm tối thiểu sự trầy xước khi tập luyện và chơi thể thao.

-------------------------------

  • Tuy nhiên, nhược điểm của các đai bảo vệ là mỗi loại sử dụng cho một vùng, nhiều loại không thoáng khí tốt sẽ bị bí hơi gây khó chịu người mang. Ngoài ra việc mang các loại nẹp cố định trong thời gian dài và thường xuyên cũng sẽ hạn chế sự vận động của các cơ, đặc biệt là các đối tượng đang cần làm tăng sức mạnh cơ.
  • Một gợi ý nhỏ cho các bạn chơi thể thao là có thể sử dụng phương pháp Kinesio Taping để hỗ trợ bổ sung vừa có thể : Cố định dây chằng; Giảm chấn thương đồng thời tạo thuận cho các cử động của cơ, gân cơ khi tập luyện và hạn chế căng cơ sau khi tập.
  • Phòng ngừa chấn thương chưa bao giờ là thừa, hãy bổ sung Kinesio Taping vào các biện pháp phòng ngừa chấn thương của bạn nhé!

----------------------

Tìm hiểu về phương pháp Kinesio Taping tại https//www.kinesiovietnam.com

Tags : Kinesio Taping, phòng ngừa chấn thương, thể thao
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay: 096 887 4839
Kết nối zalo