Hội chứng Tennis elbow là gì?

Đăng bởi Suckhoetoandien VN vào lúc 31/05/2021

Hội chứng Tennis Elbow

Tennis Elbow còn được gọi là viêm mỏm lồi cầu ngoài xương cánh tay, là một chấn thương do vận động quá mức gây ra đau ở bên ngoài khuỷu tay.

Tình trạng này tạo ra trong quá trình vận động khi duỗi và xoay của các cơ cẳng tay và cổ tay lặp đi lặp lại. Các hoạt động này tương tự như động tác như vặn ốc vít, chặt thức ăn và đặc biệt trong tennis là động tác vung vợt lên cao.

Khuỷu tay

Khuỷu tay được hình thành bởi ba xương: xương cánh tay, và hai xương cẳng tay. Tiếp theo đó là nhiều cơ bắt chéo khuỷu tay và cổ tay để hoàn thành các chuyển động chi tiết của cánh tay và bàn tay. Các cơ ở cẳng tay liên quan đến hội chứng Tennis Elbow bao gồm:

  • Cơ duỗi cổ tay (có chức năng duỗi cổ tay về phía sau và cơ quay ngắn có tác dụng xoay lòng bàn tay của bạn lên trên.
  • Cơ nhị đầu bên là phần của xương cánh tay trên, nơi bám của cơ cẳng tay. Hội chứng Tennis Elbow xảy ra khi xuất hiện những vết rách nhỏ ở các gân bám bên ngoài khuỷu tay nêu trên trong quá trình vận động, dẫn đến kích ứng và đau. 

Các triệu chứng của Tennis Elbow bao gồm đau và bỏng rát ở bên ngoài khuỷu tay và cơn đau này thường bắt đầu và tăng dần nhưng không có chấn thương. Tennis Elbow cũng có thể gây khó khăn khi nhấc hoặc cầm nắm đồ vật và với bất kỳ chuyển động lặp lại nào của cổ tay và khuỷu tay. 

Bài tập - Tennis Elbow

Để phòng ngừa hội chứng Tennis Elbow này khởi động kỹ trước khi tập thể thao cũng như giãn tất cả các nhóm cơ sau khi tập. Có thể sử dụng kỹ thuật và thiết bị thích hợp, tránh các động tác lặp lại khi có thể.

Ứng dụng PP Kinesio Taping - Tennis Elbow

Để giảm đau hoặc phòng ngừa hội chứng Tennis elbow mà không bị gián đoạn vận động, người người đam mê thể thao có thể sử dụng Phương pháp Kinesio Taping đễ hỗ trợ với tác dụng thư giãn nhóm cơ bị căng và giảm áp lực lên gân cơ tại lồi cầu ngoài xương cánh tay giúp cho gân không phải chịu áp tải quá nhiều trong quá trình vận động.

Tham khảo chi tiết cách dán Kinesio Taping tại KinesioVietnam.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay: 096 887 4839
Kết nối zalo