TRỊ LIỆU VẬN ĐỘNG SAU PHẪU THUẬT CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH?

Đăng bởi Suckhoetoandien VN vào lúc 29/12/2022

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình bao gồm các kỹ thuật tác động vào hệ thống cơ xương khớp với các thành phần: Xương; Cơ bắp; Khớp; Gân; Dây chằng.

Thông thường, sau khi trải qua ca phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, người bệnh sẽ có xu hướng ngại vận động do ĐAU. Tuy nhiên, nếu kéo dài tình trạng bất động (giảm vận động) này thì các nhóm cơ sẽ dần bị teo, yếu dẫn đến tầm vận động khớp giảm theo, hệ thống fascia bị rối.

Vì thế, người bệnh sau phẫu thuật chỉnh hình cần thực hiện một số liệu pháp điều trị vật lý trị liệu sớm nhất có thể để nhanh chóng lấy lại khả năng vận động của khớp và sức mạnh cho tay chân. Các bài tập vật lý trị liệu đúng cách mang lại sự kích thích vận động của cơ và mô xung quanh, tăng lưu lượng máu tới làm cho vết thương nhanh lành hơn, đồng thời kiểm soát cơn đau giúp người bệnh vượt qua được tình trạng đau đớn sau phẫu thuật.

Trường hợp nếu không can thiệp trị liệu vận động, giải rối chỉnh sửa cho lớp fascia thì cơ khi hoạt động lại dễ bị quá tải dẫn tới chấn thương sau đó. Thêm nữa, vì khả năng vận động cơ kém cũng sẽ dẫn tới giảm thăng bằng tăng nguy cơ té ngã.

Nói tóm lại, vận động chính là chìa khóa vàng trong phục hồi chức năng sau phẫu thuật nhưng cũng cần có sự hướng dẫn từ các chuyên viên Vật Lý Trị Liệu thuộc khoa Phục Hồi Chức Năng để đưa ra các bài tập phù hợp cho từng thể trạng. Vì vậy, đừng ngần ngại yêu cầu bác sĩ điều trị của bạn được kết hợp điều trị vận động với các chuyên gia từ khoa Phục hồi chức năng nhé.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
Gọi ngay: 096 887 4839
Kết nối zalo